.通讯

【Uy tín】Dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp – Kiểm toán Việt Úc

Một trong những dịch vụ hot hiện nay về tư vấn thuế là dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp. Doanh nghiệp có hàng trăm, hàng ngàn việc phải lo nhưng thường gặp khó khăn và sai sót trong các lĩnh vực về thuế. Một trong số đó là thuế thu nhập doanh nghiệp. Hãy tìm đến dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp để giải đáp mọi thắc mắc các doanh nghiệp thường gặp phải. Các doanh nghiệp thường băn khoăn về việc thuế thu nhập doanh nghiệp là gì?  Vì sao lại có thuế thu nhập doanh nghiệp, phạm vi và đối tượng của thuế thu nhập doanh nghiệp.

I. Thuế thu nhập doanh nghiệp

1. Thuế thu nhập doanh nghiệp là gì?

Thuế thu nhập doanh nghiệp là một vấn đề không thể bỏ qua của doanh nghiệp. Thuế thu nhập doanh nghiệp là một khoản thuế trực thu, đánh thuế trên kết quả lợi nhuận mà doanh nghiệp có được từ hoạt động kinh doanh. Đây là nguồn thu quan trọng của Nhà nước nên được các doanh nghiệp rất quan tâm. Chủ doanh nghiệp không muốn mắc phải các sai sót trong việc thực hiện thuế thu nhập của doanh nghiệp mình để tránh việc tốn thời gian và tiền bạc khi sai sót. Để hỗ trợ tránh những sai sót, dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp ra đời từ đó.

Xem thêm >>>> Thuế thu nhập cá nhân là gì ?

thue thu nhap doanh nghiep
thuế thu nhập doanh nghiệp là gì

2. Những đối tượng nào phải nộp thuế cho doanh nghiệp

Đối tượng phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp cho cơ quan thuế là các doanh nghiệp, các tổ chức hoạt động kinh doanh, hoạt động sản xuất hàng hóa và các dịch vụ có thu nhập phải chịu thuế.

3. Những lý do của việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp là gì ?

Ngoài việc để đảm bảo nguồn thu ngân sách cho nhà nước, thuế thu nhập doanh nghiệp còn đóng vai trò trong việc phân phối thu nhập và điều tiết thu nhập của quốc gia.
Mục đích áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp là gì:

  • Tạo nguồn thu gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cho nhà nước, đây là nguồn thu cho ngân sách nhà nước;
  • Nắm bắt, bao quát tổng thể và đưa ra phương hướng điều tiết được các khoản thu nhập đã, đang và sẽ phát sinh của các cơ sở kinh doanh, sản xuất, dịch vụ trong nền kinh tế thị trường;
  • Thông qua các chính sách về thuế để đưa ra giảm thuế, miễn thuế, ưu đãi về thuế để khuyến khích hoạt động đầu tư trong và ngoài nước vào Việt Nam;
  • Tạo ra được sự công bằng giữa các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất. Để phù hợp với những chủ trương của phát triển kinh tế nhiều thành phần và tiến trình hội nhập ở nước Việt Nam hiện nay.
thue thu nhap doanh nghiep
Cung cấp dịch vụ thuế thu nhập uy tín

4.Vai trò thuế thu nhập doanh nghiệp

Vai trò của thuế thu nhập doanh nghiệp bao gồm: Điều tiết hoạt động kinh tế và xã hội trong từng thời kỳ phát triển kinh tế xã hội; Đảm bảo công bằng xã hội và thực hiện chức năng tái phân phối thu nhập; Khuyến khích thúc đẩy hoạt động kinh doanh, sản xuất theo chiến lược đề ra; Một trong những nguồn thu của ngân sách nhà nước là thuế thu nhập doanh nghiệp.
Với những mục đích và vai trò quan trọng nêu trên của thuế thu nhập doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp luôn quan tâm đến việc thực hiện đúng và đủ thuế thu nhập doanh nghiệp của doanh nghiệp mình. Dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp hiện nay thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp mình.

II. Dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp – Kiểm toán Việt Úc

Hiểu được thuế thu nhập doanh nghiệp là gì nhưng để thực hiện các thủ tục, hồ sơ và nộp đúng thời hạn nộp thuế thu nhập của doanh nghiệp mình là điều không dễ đặc biệt đối với các doanh nghiệp mới thành lập còn non trẻ, hệ thống kế toán, thuế của doanh nghiệp chưa có nhiều chuyên môn và dễ mắc nhiều sai sót. Dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ giúp bạn hiểu một cách chính xác, hỗ trợ bạn trong việc thực hiện thuế thu nhập doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

thue thu nhap doanh nghiep la gi
Mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng sau khi sử dụng

1 . Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp

  • Các chính sách về thuế thường xuyên có hiệu chỉnh và thay đổi. Nên nếu không kịp thời nắm bắt và không phải là các chuyên gia trong lĩnh vực thuế thì khó có thể nắm bắt kịp thời để thực hiện theo đúng quy định. Dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp luôn có đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm giúp doanh nghiệp bạn thực hiện điều này
  • Doanh nghiệp chưa có được đội ngũ nhân viên am hiểu về lĩnh vực và không muốn tốn quá nhiều chi phí và dễ mắc sai sót trong việc kê khai thuế, sổ sách kế toán. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp thì các doanh nghiệp không cần phải bận tâm đến các vấn đề này mà có thể tập trung vào chuyên môn chính của mình.
  • Doanh nghiệp vừa và nhỏ không nên tốn quá nhiều chi phí để xây dựng một đội ngũ kế toán vừa tốn chi phí hiệu quả lại không cao. Trong khi đó tại các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp như Kiểm toán Việc Úc luôn có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và chuyên môn để thực hiện thay bạn. Đảm bảo đúng thủ tục, đúng thời hạn và chi phí hợp lý.

2. Dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp của Kiểm toán Việc Úc

Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này, với lượng khách hàng trên khắp toàn quốc. Kiểm toán Việt Úc được thành lập hơn 10 năm với nhiều chuyên gia cao cấp đang làm trong các tập đoàn lớn trong và ngoài nước đảm bảo mang đến cho doanh nghiệp bạn các dịch vụ về kế toán, kiểm toán, thuế như dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp một cách uy tín, chất lượng và an toàn nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY KIỂM TOÁN VIỆT ÚC

25B Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://vietaustralia.com/

 HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0848 770 777

Share:
Other News

Thông tư 14/2021/TT-BXD về xác định chi phí bảo trì công trình xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 14/2021/TT-BXD ngày 08/9/2021 hướng dẫn xác định chi phí bảo trì công trình xây dựng.

Tiêu chí mở cửa dịch vụ ăn uống

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM có Quyết định 3326/QĐ-BCĐ ngày 15/9/2021 ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Xác định chi phí liên quan đến phòng chống covid-19

Căn cứ Công văn số 31557/CTHN-TTHT ngày 13/8/2021 của Cục Thuế TP. Hà Nội về chính sách thuế liên quan đến các khoản chi phí cho người lao động trong dịch Covid-19.

Hướng dẫn áp dụng định mức chi phí tư vấn đầu tư xây dựng từ 15/10/2021

Theo quy định tại Thông tư 12/2021/TT-BXD do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành ngày 31/8/2021 về định mức xây dựng, việc áp dụng định mức chi phí tư vấn đầu tư xây dựng từ 15/10/2021 hướng dẫn như sau: